Psyllium Husk เป็นไฟเบอร์จากธรรมชาติที่จะช่วยเพิ่มปริมาณกากในลำใส้ เพื่อช่วยให้ร่างกายมีการขับถ่ายได้ดีขึ้นและเป็นปรกติทุกวัน ดีที่สุดควรถ่ายวันละ 3 ครั้ง (ตามสูตร ดร.ทอมอู๋)
Psyllium Husk เส้นใยธัญพืชธรรมชาติจะพองตัวในน้ำกลายเป็นเมือกหล่อลื่น และเหมือนแปรงขัดนุ่มๆ กวาดล้างปฎิกูลโสโครก สิ่งหมักหมมในลำไส้ โดยจะจับกรดไขมัน กรดคลอริก เข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพขับสารพิษ กากอาหารขยะ ของเน่าเสียไม่ให้ตกค้างในสำไส้
อาการเหล่านี้เป็นอาการเกี่ยวกับร่างกายมีของเสียมากเกินไปในลำใส้
- เครียด อารมณ์หงุดหงิด มึนงงเวียนศีรษะ
- ร้อนๆ หนาวๆ เหมือนจะเป็นไข้ อ่อนเพลีย มือเท้าเย็น
- หูอื้อบ่อย คอแข็ง ปวดต้นคอ ปวดไหล่ ปวดหลัง
- ท้องผูก ท้องอืดท้องเฝ้อ
เบื่ออาหาร ปวดท้องบ่อย ลำไส้อักเสบ อุจจาระสีดำคล้ำมีกลิ่นเหม็น และแข็ง
- ร้อนในมีแผลในปาก มีกลิ่นปาก กลิ่นตัวแรง ผายลมบ่อย
- ผิวตกกระ มีฝ้าดำ และหยาบกร้าน ใบหน้ามีสิวขึ้น
- เป็นริดสีดวงทวาร อ้วนลงพุง ภูมิแพ้ น้ำมูกไหล ไส้ติ่งอักเสบ
- ลำไส้ของคนยาวเป็น 6 เท่าของลำตัว เป็นท่อเมนใหญ่ในการระบายของเสีย จากกระเพาะลงลำไส้เล็กสู่ลำไส้ใหญ่ แล้วออกทางทวารหนัก ดังนั้นสารพัดอาการเจ็บป่วยเกิดจากลำไส้ใหญ่ทำพิษ เนื่องด้วยอารมณ์และอาหารเป็นสำคัญ-
- อุจจาระสดของคนปกติ จะอยู่ในลำไส้ ประมาณ 24-36 ชม. และขับถ่ายตรงเวลา เช่น ผู้กินมังสาวิรัติ หรือพืชผักมาก ๆ และออกกำลังกายเป็นประจำ -
- อุจจาระตกค้าง 36-72 ชม. จะถ่ายและเจ็บ จะถ่ายไม่เป็นเวลา อุจจาระอาจจะเป็นก้อนแข็งสีดำและมีกลิ่นเหม็นมาก ยิ่งตกค้างนานถึง 3-6 วัน จะเป็นก้อนใหญ่และแข็งมากเหมือนขี้แพะ ถ้าปล่อยไว้นานอาจเป็นโรคท้องผูกเรื้อรัง และมะเร็งลำไส้ได้-
- อุจจาระตกค้างนานเกิน 72 ชม. ขึ้นไป จะเป็นตะกอนของอุจจาระหรือตะกรัน เกิดจากอุจจาระที่สะสมหมักหมม เกาะติดผนังลำไส้ มีลักษณะเป็นเมือกเหนียวหนืด สีดำ มีกลิ่นเหม็นจัด เป็นแก๊สพิษที่ร้ายแรง เป็นสาเหตุของมะเร็งในลำไส้
วิธีดื่ม Psyllium Husk เส้นใยธัญพืชธรรมชาติ
1. ก่อนอาหารเช้า ½ -1
ชั่วโมง วันละครั้ง
2. 1
ช้อนโต๊ะธัญญาทิพย์ + น้ำแก้วใหญ่ ชงน้ำอุ่นดื่มทันที อาจดื่มควบกับน้ำเต้าหู้
นมเปรี้ยว โยเกิร์ต หรือ น้ำผลไม้
3.
ดื่มน้ำอุ่นตามไปด้วยเลยอีก 1-2
แก้ว เพิ่มผลชำระล้าง
4. เริ่มดื่มครั้งแรก
ๆ ถ้าทำดีท็อกซ์ไปด้วยจะเกิดผลดียิ่งขึ้น
5. ท้องผูก ภูมิแพ้ ลดน้ำหนัก
ให้ดื่มวันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น
ก่อนอาหาร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น